Cung cấp tấm rượu giá rẻ – CHẤT LƯỢNG – Kho Cái Bè Tiền Giang

Có nhiều phương pháp khác nhau để tạo ra rượu và mỗi loại sẽ cho chúng ta những hương vị đặc trưng riêng. Rượu được chưng cất theo phương pháp truyền thống thường sử dụng nguyên liệu chính đó là gạo. Tất nhiên để có được những giọt rượu thơm ngon thì phải chọn gạo nấu rượu giá rẻ chất lượng. Vậy cách nấu rượu gạo ngon đạt chuẩn cần quan tâm đến những điều gì? Mời bạn tham khảo kinh nghiệm Gạo Ngon Online chia sẻ dưới đây nhé

“Rượu” trong văn hóa người Việt

Rượu đã không còn là sản phẩm xa lạ với tất cả chúng ta. Nó luôn có trong thực đơn tại các, tiệc cưới, sinh nhật, lễ khai trương,… Trong văn hóa người thì rượu chính món đặc sản thơm ngon nhất khi mời người thân bạn bè. 

“Rượu” trong văn hóa người Việt

Giá gạo nấu rượu có thể dao động tùy thuộc vào loại gạo, khu vực mua và thời điểm mua.

Dưới đây là giá tham khảo của một số loại gạo nấu rượu là gạo gì phổ biến:

 • Gạo nếp cái hoa vàng: 23.000 – 25.000 đồng/kg
 • Gạo nếp lứt: 25.000 – 30.000 đồng/kg
 • Gạo tẻ nấu rượu: 18.000 – 20.000 đồng/kg

Thưởng thức rượu là một nghệ thuật

Thưởng thức rượu hoàn toàn không giống như thưởng thức các món ăn khác. Uống rượu là phải tận hưởng thật từ từ. Để cảm nhận được hết mùi vị, hương thơm và độ đắng của nó. Uống rượu đúng cách là nhấm nháp từng ngụm rượu nhỏ để cảm nhận rõ vị ngon của nó. Để vị nồng lan tỏa trong vòm miệng, lên mũi và lan truyền đến từng ngõ ngách trong cơ thể bạn. Khi bạn nuốt hãy cảm nhận là ngọt ngào hay hơi chát, sâu đậm hay chỉ thoáng qua sẽ phụ thuộc vào cảm nhận khác nhau của từng người.

Nếu thưởng thức rượu là một nghệ thuật vậy thì những người sản xuất ra rượu sẽ là ai? 

Sản xuất rượu và để có từng thơm nồng không phải một sớm một chiều. Mà phải trải qua nhiều công đoạn thủ công nên sẽ mất rất nhiều thời gian. Nguyên liệu chính để sản xuất rượu là nguyên liệu tự nhiên. Trộn với thứ men cái được tự sản xuất bởi những đôi bàn tay của những nghệ nhân trong làng nghề. Và để lưu giữ truyền thống đẹp đẻ này thì các thế hệ đi trước luôn truyền lại kinh nghiệm cho các con cháu đời sau của mình. Mặc dù, không rực rỡ và cũng không được phát triển mạnh như sản xuất rượu bia công nghiệp. Nhưng nghề chưng cất rượu vẫn tồn tại và là nét đẹp truyền thống của dân tộc  

Quy trình nấu rượu gạo ngon truyền thống

Quy trình sản xuất rượu rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện và đạt được yêu cầu mong muốn. Rượu được sản xuất theo phương pháp truyền thống cho ra những giọt rượu rượu trong vắt và say mê lòng người. Mùi vị của rượu truyền thống có thể động lại trong lòng người uống lâu hơn và khó quên hơn rượu bia công nghiệp. Để bắt đầu cho việc sản xuất rượu của mình thì các nghệ nhân thường chú trọng trong khâu chọn lựa nguyên liệu đảm bảo men và gạo đạt chất lượng tốt nhất. Cách chọn nguyên liệu làm rượu ngon như thế nào? Hãy cùng khám phá cùng Gạo Ngon Online nhé:

Chọn nguyên liệu sao cho đúng cách nấu rượu gạo ngon nhất:

Rượu trên thị trường rất đa dạng bởi vì nguyên liệu để sản xuất rượu cũng rất là đa dạng. Theo phương pháp chưng cất rượu truyền thống thì có thể chọn lọc từ ngô, lá cây, hoa quả để đưa về sản xuất. Tuy nhiên sản phẩm nổi tiếng nhất và được sử dụng nhiều nhất đó là gạo. Bởi nguồn nguyên liệu này khác là dễ tìm kiếm ở nước ta và nhường như đi cũng nhìn thấy. 

Muốn có được những bình rượu ngon thì bước đầu tiên khi chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Nếu chọn nhầm hàng kém chất lượng mà vẫn cho vào sản xuất thì có khi hỏng hoàn toàn lô rượu không thể xử lý kịp. Gạo nấu rượu bao gồm gạo tẻ và gạo nếp. Tùy yêu cầu của từng nhà sản xuất có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 • Gạo tẻ nấu rượu được ưa chuộng nhất của các lò rượu đó là gạo khang dân và gạo tạp dao.
 • Gạo nếp nấu rượu ngon nhất thì phải nhắc đến nếp bắc cái hoa vàng hoặc nếp lai. Đây là 2 loại nếp được sử dụng sản xuất rượu đạt chất lượng ngon nhất từ xưa đến nay.

Ngoài gạo tẻ và nếp ra thì ngày nay tấm cũng là sản phẩm được lựa chọn nhiều hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm trên google bằng từ khóa “tấm nấu rượu” để tìm hiểu thêm về cách sản xuất.

Cách chọn nguyên liệu để nấu rượu gạo ngon:

Tiêu chuẩn chọn gạo nấu rượu gạo ngon chuẩn:

 • Gạo: Chọn gạo đã qua xay xát không lấm bẩn và sạn. Không cần xát trắng chỉ cần tách sạch vỏ là được
 • Men: Lựa chọn loại men chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng cho từng loại rượu. Tránh sử dụng đại trà sẽ không tạo nên mùi vị đặc trưng riêng của rượu

Gia vị không thể thiếu trong sản xuất rượu:

Bên cạnh việc lựa chọn nguyên liệu tốt để nấu rượu là gạo và men thì các nghệ nhân cũng không quên thêm vào đó những gia bị bí truyền của mình. Để giúp vò rượu sau khi chưng cất thơm hơn và ngon hơn. Để khi uống vào là có những nỗi nhớ khó quên.

Gia vị không thể thiếu trong sản xuất rượu: 

Nấu cơm và lên men rượu:

Nấu cơm và lên men cũng là một thử thách cho những ai mới bước vào nghề. Bởi không khéo làm cho cơm nhão hoặc sống hoặc cháy thì sẽ không thể tạo ra được mùi vị rượu như mong muốn. Chính vì vậy người đảm nhiệm nấu cơm và lên men cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Nấu cơm rượu:

Gạo sau khi được chọn lọc về kho sẽ phải đem đi sàng lại thêm một lần nữa. Để đảm bảo sạch sẽ không lẫn tạp chất. Gạo được vo với nước nhiều lần sau đó tiến hàng nấu với lượng nước phù hợp. 

Lưu ý:  Tùy vào từng loại gạo khác nhau hãy cân đối ít nước hoặc nhiều nước. Để cơm sau chín không bị nát hoặc chín không đều. Để cơm chín đều và ngon thì các nghệ nhân thường đảo khi vừa cạn nước sau đó um lại thêm 15 phút nữa. Rồi mới đổ cơm ra sàn hoặc nia để cơm nguội bớt rồi mới bắt đầu lên men.  

Lên men rượu:

Phụ thuộc vào số lượng gạo mà bạn cần chuẩn bị men tương ứng. Công thức nấu rượu gạo ngon đó là cứ 10kg thì dùng hết 100g men. Sau đó bạn dã men thật nhuyễn. Đợi khi cơm nguội bớt, sờ vào thấy hơi ấm tay là có thể trộn men vào cơm cho đều.

Cách nấu rượu gạo ngon khá đơn giản, nhưng quan trọng nhất vẫn là bước lên men. Bạn chuẩn bị hũ sành và cho toàn bộ cơm đã trộn men vào đó, đậy kín nắp. Cách ủ rượu gạo ngon là ủ kín khoảng 7 ngày. Một số người nấu có công thức nấu rượu gạo gia truyền. Sử dụng loại men khác nhau trong cách ủ rượu gạo nên sẽ cho ra loại rượu gạo có chất lượng cao và thơm ngon hơn. Tuy nhiên về cơ bản là sau khi cơm đã lên men thành công. Lúc này bạn có thể bắt đầu quy trình nấu rượu gạo bằng chưng cất.

Cách chưng cất rượu truyền thống:

Có hai cách để chưng cất rượu gạo ngon đó là sử dụng nồi nấu rượu hiện đại hoặc bằng thủ công. 

 • Chưng cất rượu thủ công thường được các cơ sở sản xuất rượu, lò rượu hộ gia đình quy mô nhỏ
 • Chưng cất rượu hiện đại dành cho các cơ sản sản xuất lớn. Dùng nồi nấu rượu bằng điện để tiết kiệm thời gian cũng như công sức một các tối ưu nhất. Ngoài ra khi sử dụng cách chưng cất này còn mang lại năng suất cao cho sản phẩm. Và không vệ sinh cũng được đảm bảo an toàn hơn

Quá trình lên men kéo dài trong 2 tuần thì chúng ta thu hoạch được hỗn hợp cơm rượu. Lấy cả cái và nước sau khi lên men cho vào nồi. Sau đó đun sôi với nhiệt độ phù hợp. Quá trình chưng cất được mô tả cụ thể như sau: Nước sôi →  Hơi nước ngưng tụ thành nước chảy theo đường dẫn ống trong hệ thống nồi chưng cất → Những giọt nước sau thu hoạch được từ ống dẫn đó chính là rượu. 

Lưu ý: Quá trình chưng rượu này sẽ giúp lọc sạch phần rượu và bã cơm 100%. Do đó khi nước sôi chúng ta cần giảm dần nhiệt độ. Để hơi nước không bốc lên quá nhanh sẽ cho rượu kém chất lượng.

Cần lọc rượu trước khi tung ra thị trường

Nên thêm vào quy trình sản xuất rượu bước này để nấu rượu gạo ngon hơn và lấy được lòng tin của khách hàng hơn. Sẽ mất thêm chút ít thời gian. Tuy nhiên sau đó bạn sẽ có những giọt rượu nguyên chất thơm ngon, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Có thể lọc rượu bằng nhiều cách như từ cát, than củi hay lọc bằng bông, bộ lọc nước… Ưu điểm tuyệt vời của việc lọc rượu đó chính là  giúp cân bằng các chỉ số độc tố trong rượu trong quá trình sản xuất. Ngoài ra còn giúp rượu trong hơn và vị thanh hơn khi thưởng thức.

>> Xem chi tiết: Gạo tấm ngon

Tấm nấu rượu ngon giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả khi sản xuất rượu gạo

Tấm nấu rượu hay còn gạo là tấm phế: Nguyên liệu sản xuất đang được ưa chuộng tại các lò rượu quy mô vừa hoặc nhỏ. Sử dụng tấm để chế biến rượu là giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm chi phí trong thời điểm hiện tại. Mặc dù được cung cấp với giá rẻ nhưng chất lượng rượu vẫn rất ngon.

Đặc điểm nổi bật của tấm rượu:

Tấm rượu có nhiều công dụng đối với người tiêu dùng trong cuộc sống đặc biệt là làm rượu tấm thơm ngon. Với những đặc tính nổi bật như:

 • Gạo tấm rượu có đặc tính nở xốp, hạt gạo gãy đôi, và có vị ngọt
 • Với ưu điểm gạo tấm giá rẻ, dễ nấu nới số lượng nhiều, phù hợp bếp ăn công nghiệp

Ngoài công dụng dùng để nấu rượu tấm còn là nguyên liệu chính dùng trong sản xuất bia. Vì trong tấm rất nhiều dinh dưỡng như protein, glucid, lipid và Vitamin E;B1;B2;B6. Và tấm còn chứa cả phôi và cám gạo. Sử dụng thay thế gạo trong sản xuất bia sẽ cho hương thơm và vị trung tính. Sản phẩm có màu sáng và trong.

Cách bảo quản tấm nấu rượu:

Để nơi khô ráo, thoáng mát và đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập. 

Cách nấu rượu gạo ngon nhất từ tấm:

 • Đong gạo theo nhu cầu. Vo gạo 2-3 lần bằng nước sạch
 • Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
 • Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút

Cách nấu tấm chế biến rượu gạo ngon:

Điểm cung cấp gạo tấm ngon nấu rượu giá rẻ tại Tphcm

Gạo Ngon Online là cơ sở cung cấp gạo chất lượng tại khu vực TpHCM. Chuyên cung cấp gạo và tấm các loại phục vụ nhu cầu ăn uống và kinh doanh, sản xuất cho mọi đối tượng khách hàng. 

Phạm vi cung cấp gạo tấm để nấu rượu gạo ngon rộng rãi khắp 24 quận huyện của Tp Hồ Chí Minh. Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu sản xuất rượu tại các khu vực lân cận. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giao hàng tận nơi với số lượng lớn tại các khu vực miền Nam và cả miền Bắc khách hàng cần.  

Giá gạo tấm nấu rượu tại quận 12

Mua gạo tấm giá rẻ tại Gò Vấp với số lượng 20kg trở lên quý khách hàng sẽ nhận ngay phiếu FREE SHIP trong ngày. Áp dụng cho tất cả các loại gạo ngon tại cửa hàng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm truy cập ngay tại nhé. Hoặc gọi đến Hotline: 0909584707 để giá gạo tấm nấu rượu chính xác nhất tại kho.

Dùng rượu gạo như thế nào để tốt cho sức khỏe

Rượu gạo là thức uống được nhiều người ưa chuộng và có công dụng làm đẹp cho phụ nữ. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì điều đó có tác dụng ngược lại. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế : Nên uống cùng với trứng luộc thêm chút đường nâu vừa đủ sẽ trở thành vị thuốc bổ khí huyết. Những người mắc bệnh vị toan dạ dày quá mức, loét hoặc xuất huyết dạ dày không nên uống rượu này.

Mong rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ thêm vào sổ tay nhà mình cách nấu rượu gạo ngon nhất tại nhà.  Nếu  bạn đang muốn nấu rượu gạo ngon nhưng chưa biết biết mua gạo đâu chất lượng và an toàn. Hãy liên hệ chúng tôi GaoNgonOnline chuyên cung cấp các lại gạo sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline0909.584.707
chat facebookChat Facebook
chat zaloChat Zalo