Gạo nếp bắc làm xôi khúc hà nội

Đã từ lâu, xôi khúc Hà Nội đã trở thành một món ăn quá quen thuộc với mọi người. Và tất nhiên ai cũng biết món ăn này được làm từ loại nguyên liệu nào. Tuy nhiên để nấu được món xôi dẻo thơm ngon khâu lựa chọn nếp cũng rất quan trọng. Phải đảm bảo lựa đúng loại nếp và cũng phải biết cách nấu phù hợp. Vậy làm sao để có thể lựa chọn gạo nếp bắc làm xôi khúc Hà Nội ngon, giá rẻ? Hãy theo dõi bài viết sau của Gạo Ngon Online.

Xôi khúc Hà Nội

Xôi khúc được làm bằng bột nếp rau khúc. Cái mùi vị của rau khúc hòa trộn với cái dẻo của hạt xôi, được bọc bên trong là nhân đậu xanh thịt mỡ.  Độ bùi của đậu xanh xen lẫn vị thơm ngậy của thịt mỡ tạo cho người thưởng thức không thể quên được cái hương vị hấp dẫn ấy. Nên hái rau cúc vào lúc sáng sớm khi trên các nhánh lá còn đọng lại các giọt sương. Rau được rửa sạch luộc và được giã nhuyễn. Nếu một ký lá khúc sẽ cho ra khoảng nửa ký thành phẩm.

Gạo nếp bắc

Cách chọn gạo nếp làm xôi khúc Hà Nội ngon

Để làm xôi khúc Hà Nội ngon thì điều quan trọng là cần biết cách chọn gạo nếp bắc. Phải chọn được loại gạo chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm. Gạo nếp bắc cái hoa vàng làm xôi khúc phải được chọn lựa rất kỹ bởi vì gạo nếp ngon thì khi làm bánh sẽ dẻo và mềm. Điều quan trọng trong quá trình làm xôi khúc là khâu ngâm nếp. Đừng ngâm gạo nếp quá lâu vì nhựa nếp sẽ tiết ra làm cho hạt xôi sẽ bị nát.

Cách chọn gạo nếp làm xôi khúc Hà Nội ngon

Mặt khác nếu như không ngâm gạo nếp đủ thời gian thì lúc nấu ra xôi sẽ dễ bị cứng. Vì thế cần lưu ý khi ngâm gạo nếp để có thể làm xôi khúc ngon và hấp dẫn. Nếu chọn thịt nhiều nạc quá sẽ bị chua, ít mỡ sẽ bị ngấy. Như thế nhân bánh khúc làm bằng đậu xanh cần trộn chung với thịt mỡ hoặc thịt ba rọi mới ngon.

Hiện nay xôi khúc được bán quanh năm, tuy nhiên chất lượng thì không phải nơi nào cũng có được. Vì thế để làm xôi cúc Hà Nội ngon hấp dẫn thì điều quan trọng là cần phải biết cách chọn gạo nếp ngon, giá thành hợp lí

Mua gạo nếp bắc làm xôi khúc Hà Nội ở đâu?

Làm sao để chọn gạo nếp bắc làm xôi khúc ngon? Hiện nay có rất nhiều nơi bán gạo nếp với giá thành và chất lượng khác nhau. Vậy nên mua giá tốt nhất? Hãy đến với chúng tôi- Gaongononline chuyên cung cấp các loại gạo nếp thơm ngon chất lượng. Ngoài ra Gaongononline còn cung cấp các loại gạo đa dạng với giá sỉ rẻ hấp dẫn. Liên hệ qua 0909584707 hoặc gửi qua mail caoanhthi20112@gmail.com để được tư vẫn tự tình và đặt hàng nhé

Mua gạo nếp bắc làm xôi khúc Hà Nội ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline0909.584.707
chat facebookChat Facebook
chat zaloChat Zalo